0
  Login

Tên miền quốc tế giá thành rẻ hơn nhiều so với tên miền Việt Nam. Thủ tục đăng ký của tên miền quốc tế cũng đơn giản hơn rất nhiều, hầu như chỉ cần thông tin email là có thể đăng ký được, tuy nhiên kèm theo đó là sự rủi ro của tên miên quốc tế bởi tên miền quốc tế không được sự bảo hộ của luật pháp Việt Nam.

Tên miền Việt Nam khi đăng ký/chuyển đổi cần phải có chứng minh nhân dân của người đại diện đăng ký. Vì vậy tên miền Việt Nam được cho là bảo mật hơn. Các rủi ro xảy ra mất tên miền quốc tế thông thường do bị đánh cắp mật khẩu email đăng ký. Vì vậy bạn cần bảo mật email đăng ký tên miền của mình thật tốt. Ngoài ra các biện pháp dưới đây sẽ giúp bạn an tâm tuyệt đối khi sử dụng tên miền quốc tế của mình.

1. Bật Registrar Lock
Registrar Lock là một tính năng ngăn ngừa chuyển tên miền trái phép. Nếu đăng ký tên miền quốc tế tại TDVIETNAM, mặc định Registrar Lock sẽ được bật cho tất cả tên miền của bạn để đảm bảo an toàn. Nếu bạn đang có kế hoạch để chuyển tên miền của bạn ra khỏi TDVIETNAM, bạn cần phải tắt Registrar Lock trên tên miền của bạn trước khi request EPP code để chuyển qua nhà đăng ký tên miền mới.

TDVIETNAM cung cấp tính năng bật tắt Registrar Lock tạo giao diện quản lý tên miền, bạn có thể tự bật tắt Registrar Lock một cách dễ dàng.

2. Bật Privacy Protection
Mặc định, thông tin whois như Tên, Địa chỉ liên hệ, địa chỉ email.v.v của chủ sở hữu tên miền sẽ được công khai trên các hệ thống Whois. Privacy protection là tính năng giúp bạn ẩn thông tin Whois mình, giúp bảo mật tên miền và ngăn chặn spam.

TDVIETNAM cung cấp tính năng Privacy Protection để tăng cường bảo mật tên miền cho khách hàng. Quý khách hàng có thể bật tắt Privacy protection tại giao diện quản lý tên miền.

Kết quả whois sau khi đã bật Privacy Protection (bảo mật thông tin)